Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu

Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu

Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu

Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu

Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu
Công Ty TNHH Cà Phê Nguyên Chất Thái Châu

Nhà Vườn Ở Lâm Đồng Thua Lỗ Vì Hoa Mắc Bệnh Lạ

Ngày tạo: 25/04/2019 - By Admin
“Bệnh này chưa có thuốc đặc trị. Về phía Chi cục trồng trọt cũng như phòng Nông nghiệp của huyện cũng đã hướng dẫn tuyên truyền cho bà con thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, phương pháp phòng trừ. Tuyên truyền khuyến cáo người dân mua giống đảm bảo chất lượng, rồi vệ sinh đồng ruộng”,

Bệnh hại phức tạp, chưa có thuốc chữa đang phát sinh mạnh trên các vùng trồng hoa cúc ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, gây thiệt hại lớn cho nông dân.

Gắn bó với nghề trồng hoa cúc nhiều năm, nhưng chưa năm nào gia đình anh Võ Ngọc Dương (ở thôn Đăng Lèn, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị thiệt hại như năm nay. 1,5 sào trong tổng số 3 sào hoa cúc trồng trong nhà kính của gia đình đã bị chết hoặc không còn khả năng cho thu hoạch.

Anh Dương cho biết, lúc đầu đưa giống về trồng cây hoa lên đều, phát triển tốt nhưng sang tháng thứ hai, cây chững lại, còi cọc bắt đầu thối lá, thối rễ và chết dần: “Tình trạng bữa nay nhổ giục, đổ bờ rất nhiều. Mùa này thời tiết nắng gắt nên dịch bệnh càng sinh sôi nhanh. Người dân ở đây chưa tìm được nguyên nhân khiến hoa chết, chỉ nghe phòng nông nghiệp nói là do một loại vi rút lạ, đường lây lan là qua con bọ trĩ. Người dân không biết cách nào để khắc phục dịch bệnh”.

Vườn hoa cúc anh Đức bị nhiễm bệnh hơn 90%

Trong tình cảnh tương tự, 1.000 m2 hoa cúc dự kiến thu vào dịp lễ Phật đản, của anh Trần Đức Hiệp (ở thôn Đăng Gia Zít B, thị trấn Lạc Dương) cũng đã chết gần hết sau khi xuất hiện nhiều sọc đen ở thân cây và lá héo vàng. Gia đình đã sử dụng nhiều loại thuốc để trị nhưng không đem lại kết quả.

“Bệnh này chưa có thuốc đặc trị. Về phía Chi cục trồng trọt cũng như phòng Nông nghiệp của huyện cũng đã hướng dẫn tuyên truyền cho bà con thông qua các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, phương pháp phòng trừ. Tuyên truyền khuyến cáo người dân mua giống đảm bảo chất lượng, rồi vệ sinh đồng ruộng”, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết thêm./.